Tiểu Luận Hãy chứng minh: Cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nhất từ trước đến nay.

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15

TIỂU LUẬN Hãy chứng minh: Cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nhất từ trước đến nay.

 1. #1
  Chuyên mục: CNXH KHOA HỌC Mã số tài liệu: 38341
  Thể loại: Tiểu Luận Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: anhvan.kido Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (54.0 KB, 52 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Hãy chứng minh: Cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nhất từ trước đến nay.

  Đề bài: Hãy chứng minh: Cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nhất từ trước đến nay.

  Theo quan điểm của chủ nghĩa Mac - Lenin, ở nghĩa hẹp, cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng chính trị, được kết thúc bằng việc giai cấp công nhân cùng với nhân dân lao động giành được chính quyền, thiết lập được Nhà nước chuyên chính vô sản – Nhà nước của giai cấp công nhân và quần chúng nhân dân lao động. Với nghĩa rộng thì cách mạng xã hội chủ nghĩa bao gồm cả hai thời kỳ: Cách mạng về chính trị với nội dung chính là thiết lập Nhà nước chuyên chính vô sản và thời kỳ giai cấp công nhân và nhân dân lao động sử dụng Nhà nước của mình để cải tạo xã hội cũ về mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, tư tưởng , xây dựng xã hội mới về mọi mặt nhằm thực hiện thắng lợi chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản.
  Xã hội loài người, trải qua năm hình thái kinh tế - xã hội, đã ghi nhận nhiều cuộc cách mạng vĩ đại mang tính lịch sử. Nhưng cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nhất từ trước đến nay. Nói cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nghĩa là đề cập đến nguồn gốc, mục tiêu, nội dung, cách thức và kết quả của cuộc cách mạng. Đó là một cuộc cách mạng xuất phát từ những mâu thuẫn tất yếu của xã hội, với mục tiêu giải quyết tất cả các mâu thuẫn đó, được tiến hành trên tất cả các lĩnh vực đa dạng của đời sống một cách sâu sắc và cuối cùng, mang lại quyền lợi và sự giải phóng cho tất cả những lực lượng cách mạng tham gia.
  Nếu như các cuộc cách mạng từng xảy ra ở giai đoạn trước như cách mạng xã hội lật đổ chế độ chiếm hữu nô lệ để xây dựng chế độ phong kiến, cách mạng tư sản chưa tiến hành đấu tranh toàn diện ở mọi mặt của đời sống; chưa giải quyết được hay giải quyết chưa triệt để mọi nhiệm vụ và yêu cầu về lợi ích kinh tế, chính trị, văn hóa mà những lực lượng tham gia đặt ra thì đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, nhờ đấu tranh toàn diện mà mọi quyền lợi trong các lĩnh vực của đời sống – xã hội đều được giải quyết thỏa đáng. Nguyên nhân hay điều kiện dẫn tới sự toàn diện và triệt để này là do cách mạng xã hội chủ nghĩa có tiền đề khách quan là những mâu thuẫn gay gắt giữa lực lượng sản xuất tiến bộ, ngày càng xã hội hóa cao và quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa lạc hậu, mang đậm tính chất tư nhân; giữa giai cấp công nhân và giai cấp tư sản Thêm vào đó, mục tiêu cao nhất của cuộc cách mạng là giải phóng xã hội, giải phóng con người, lật đổ chính quyền của giai cấp bóc lột, xây dựng chính quyền của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, tiến tới xây dựng thành công chế độ xã hội chủ nghĩa. Con đường duy nhất để cải biến xã hội, giải quyết tận gốc mâu thuẫn trong lòng xã hội tư bản và thực hiện đến cùng mục tiêu cách mạng chỉ có thể là đấu tranh trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội một cách triệt để, sâu sắc nhất. Động lực của cách mạng xã hội chủ nghĩa là liên minh của giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, trên cơ sở đó, đoàn kết rộng rãi các lực lượng tiến bộ trong các tầng lớp nhân dân lao động khác. Vì thế, sau thắng lợi của cách mạng, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải đáp ứng một cách toàn diện và triệt để mọi lợi ích của những giai tầng này.

  Hy vọng tài liệu Hãy chứng minh: Cách mạng xã hội chủ nghĩa là một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để nhất từ trước đến nay. sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  H
  haivanqb@gmail.com Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  06-03-13
  Bài viết
  3
  Mình chỉ chỉnh sửa lại phần mờ đầu thôi còn nội dung tốt. Tks chủ thớt


 4. #3
  K
  khamphatrithuc Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  10-03-13
  Bài viết
  70
  May quá có bài nộp rồi :))


 5. #4
  T
  theanhvatoivn Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  16-03-13
  Bài viết
  6
  Thanks, tài liệu rất hay.


 6. #5
  T
  the_myth_1124 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  24-03-13
  Bài viết
  1 7. #6
  B
  b0b0_lajxeb0 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  25-03-13
  Bài viết
  22
  Chuẩn vodka men rồi.

 8. #7
  M
  My Thua Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  25-03-13
  Bài viết
  20
  Thanks, tài liệu rất hay.


 9. #8
  I
  ilovehus Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  28-06-12
  Bài viết
  1
  Thanks nhìu! tới hôm nay mới tìm được web tài liệu tin cậy!hehe


 10. #9
  D
  duongvn88 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  21-03-13
  Bài viết
  266
  Trang này toàn tài liệu hay nhỉ.


 11. #10
  L
  Lehuyenmai Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  04-04-13
  Bài viết
  29
  May quá có bài nộp rồi :))


Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)