Luận Văn SKKN Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin vào dạy văn

Kết quả 1 đến 3 của 3

LUẬN VĂN SKKN Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin vào dạy văn

 1. #1
  Chuyên mục: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Mã số tài liệu: 35336
  Thể loại: Luận Văn Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: xuanbinh Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (7.30 MB, 12 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu SKKN Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin vào dạy văn

  SKKN Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin vào dạy văn

  A- ĐẶT VẤN ĐỀ

  I- LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
  1- Khách quan :
  Trong những năm gần đây, việc ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào giảng dạy của giáo viên và việc học của học sinh trong các trường phổ thông đang dần trở thành một nhu cầu tất yếu của đại đa số các thầy cô giáo và các em học sinh, bởi sức mạnh của Công nghệ thông tin trong đời sống - xã hội nói chung và trong giáo dục nói riêng đã dần được khẳng định
  Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học,các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại – chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông - nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội.
  (Nghị quyết Chính phủ 49/CP ngày 04/08/1993)
  Việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc dạy của người thầy và việc học của học sinh như thế nào luôn là một câu hỏi cần có lời giải nhưng không thể khẳng định được đáp án trong một sớm một chiều.
  2- Chủ quan :
  Là một người giáo viên làm công tác giảng dạy trong thế kỉ XXI - thế kỉ của khoa học và công nghệ. Bản thân tôi luôn trăn trở: "Mình phải làm gì để nâng cao trình độ của mình".
  Tôi đã tìm được cho mình một lối đi : Sử dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiểu biết, tri thức và kỹ năng của mình. Để từ đó nâng cao dần hiệu quả của công tác giảng dạy.
  Trong thời gian 4 năm vừa qua khi về công tác tại trường THCS Viên Nội, tôi đã cố gắng từng bước tiếp cận với Công nghệ thông tin, được sự cổ vũ động viên của BGH nhà trường cộng với sự say mê học hỏi tôi đã bắt đầu có thể làm chủ từng phần những thiết bị hiện đại và ứng dụng vào việc giảng dạy của mình, thổi một luồng sinh khí mới cho giờ dạy và học. Vừa học vừa rút kinh nghiệm để Công nghệ thông tin thực sự phát huy vai trò và tác dụng trong một giờ dạy và học của thầy và trò. Nhằm mục đích đúc rút những kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc dạy và học, tôi cũng đang thực nghiệm một đề tài :
  “Ứng dụng Công nghệ thông tin-trong giảng dạy môn Ngữ văn”
  B- GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

  I. KHẢO SÁT THỰC TẾ:

  Từ ba năm trở lại đây, trường THCS Viên Nội đã có những tiến bộ vượt bậc trong việc đưa công nghệ thông tin vào nhà trường.
  - Cán bộ giáo viên trong nhà trường hiện nay có 19 thầy cô giáo trựo tiếp tham gia công tác giảng dạy. Trong đó : + Tổ khoa học tự nhiên có : 7 GV
  + Tổ khoa học xã hội có : 10 GV
  + 2 thầy cô trong BGH
  Trong số 19 thây cô giáo thì có đến 15 thầy cô giáo đã sử dụng thành thạo máy tính, có chứng chỉ tin học cơ bản. Đặc biệt có thể soạn thảo trình chiếu bằng chương trình Microsoft PowerPoint. phục vụ việc giảng dạy. Các thầy cô giáo cò biết sử dụng các chương trình tìm kiếm trên trình duyệt Internet Explorer để tìm kiếm thông tin gúp cho bài giảng sinh động hơn, đạt hiệu quả giáo dục cao hơn.
  - Học sinh trong nhà trường đã được tiếp xúc nhiều hơn với tin học, đối với học sinh các em đã biết soạn thảo văn bản bằng chương trình Microsoft Word, biết sử dụng mạng Iternet Nếu có sự hướng dẫn và đặt yêu cầu của giáo viên các em cũng có thể sử dụng Internet như một công cụ để tìm thông tin, thoả mãn yêu cầu đặt ra của giáo viên
  Kết quả thực tế trên là cơ sở để tác giả nghiên cứu và thực nghiệm đề tài này.
  II. PHẠM VI VÀ THỜI GIAN THỰC NGHIỆM ĐỀ TÀI:
  1. Phạm vi :
  - Thực nghiệm giảng dạy đối chiếu chéo giữa các khối lớp trong trường THCS Viên Nội năm học 2010 - 2011.
  2. Thời gian :
  - Đề tài vừa được nghiên cứu và thực nghiệm trong năm học 2010 – 2011. Tại trường THCS Viên Nội - Ứng Hoà - Hà Nội.
  III QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU VÀ THỰC NGHIỆM ĐỀ TÀI :
  1. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA ĐỀ TÀI :
  1.1. Công nhệ thông tin với việc nâng cao năng lực – trình độ người giáo viên Ngữ văn.
  Công nghệ thông tin là một trong những phương tiện rất hữu hiệu đáp ứng nhu cầu tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, trau dồi nghề nghiệp của người giáo viên; giúp người giáo viên không bị lạc hậu trước sự phát triển của xã hội và khoa học công nghệ. Công nghệ thông tin góp phần nâng cao tiềm lực của giáo viên và học sinh bằng việc cung cấp cho họ những phương tiện làm việc hiện đại như : mạng Internet, các loại từ điển điện tử (CD từ điển bách khoa, từ điển từ vựng ), các sách điện tử (e-book), thư điện tử (E-mail) Từ các phương tiện đó, giáo viên có thể khai thác thông tin, cập nhật và trao đổi thông tin, bổ xung và tự làm giàu vốn tri thức của mình.

  Hy vọng tài liệu SKKN Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin vào dạy văn sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  D
  doan506 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  03-04-13
  Bài viết
  17
  Mình chỉ chỉnh sửa lại phần mờ đầu thôi còn nội dung tốt. Tks chủ thớt


 4. #3
  L
  letattrungkien Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  21-05-13
  Bài viết
  5
  Tài liệu hay, hỗ trợ nhiệt tình.


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)