Báo Cáo Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp, liên hệ tại Công ty quản lý bến xe Hà Nội

Kết quả 1 đến 3 của 3

BÁO CÁO Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp, liên hệ tại Công ty quản lý bến xe Hà Nội

 1. #1
  Chuyên mục: KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN Mã số tài liệu: 32249
  Thể loại: Báo Cáo Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: UyenTrinh89 Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (633.9 KB, 19 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp, liên hệ tại Công ty quản lý bến xe Hà Nội

  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong những năm gần đây, trước xu hướng hoà nhập và phát triển của kinh tế thế giới, Việt Nam cũng đã mở rộng quan hệ thương mại, hợp tác kinh tế với rất nhiều nước trong khu vực và thế giới. Đi cùng vơi sự mở cửa của nền kinh tế là sự thay đổi của khung pháp chế. Hiện nay, pháp luật Việt Nam đang cố gắng tạo ra sân chơi bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, Nhà nước không còn bảo hộ cho các doanh nghiệp nhà nước như trước đây nữa. Việc này tạo ra cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế nhưng cũng lại đặt ra rất nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp nhà nước. Để tồn tại và ổn định được trên thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp nhà nước phải có sự chuyển mình, phải nâng cao tính tự chủ, năng động để tìm ra phương thức kinh doanh có hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao từ đó mới có đủ sức để cạnh tranh với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

  Kết quả kinh doanh là một chỉ tiêu chất lượng tổng hợp phản ánh đích thực tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nó liên quan chặt chẽ đến chi phí bỏ ra và lợi nhuận sẽ đạt được, do đó nếu xác định đúng đắn kết quả kinh doanh sẽ giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá theo dõi được hiệu quả sản xuất kinh doanh từ đó đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhắm giúp cho doanh nghiệp nâng cao được lợi nhuận.

  Cùng với việc xác định kết quả kinh doanh, phân phối lợi nhuận cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc phân phối sử dụng đúng đắn, hợp ký kết quả kinh doanh sẽ đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển, đảm bảo cho yêu cầu quản lý vốn, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo lợi ích kinh tế của Nhà nước, của doanh nghiệp và người lao động.
  Tuy nhiên trong thực tế hiện nay, việc xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận cũng còn nhiều bất hợp lý gây nên các hiện tượng “lãi giả lỗ thật” hoặc “lỗ giả lãi thật”, việc sử dụng các quỹ vốn còn nhiều tuỳ tiện chưa theo đúng mục đích của chúng. Do đó để khắc phục những mặt tồn tại nêu trên yêu cầu kế toán với vai trò là công cụ quản lý kinh tế phải không ngừng hoàn thiện, đặc biệt là kế toán kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận.

  Xuất phát từ những nhận thức trên, trong quá trình thực tập tại công ty quản lý bến xe Hà Nội, tôi đã đi sâu nghiên cứu về kế toán kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong công ty. Tôi thấy đề tài này là rất cần thiết, có tác dụng củng cố một số kiến thức về kế toán kết quả kinh doanh và giúp cho công ty hạch toán tốt hơn về kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận.
  Do đó tôi chọn đề tài: “kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp”

  Đề tài được trình bày trong luận văn tốt nghiệp có kết cấu như sau:
  Chương I: Lý luận chung về kế toán kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp
  Chương II: Tình hình thực tế công tác kế toán kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận tại công ty quản lý bến xe Hà Nội.
  Chương III: Phương hướng hoàn thiện kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận ở công ty quản lý bến xe Hà Nội.


  Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp, liên hệ tại Công ty quản lý bến xe Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  K
  Khanhhoa2504 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  31-08-12
  Bài viết
  16
  khả năng trình bày vẫn chưa được đẹp, nhưng luận văn có nội dung bao quát, đầy đủ ý. good.


 4. #3
  D
  duong_nguyen1910 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  23-02-13
  Bài viết
  45
  Chỉ cái card điện thoại 20k mà tải được tận 100 tài liệu


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)