Báo Cáo Vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại công ty TNHH XD Đồng Tâm

Kết quả 1 đến 8 của 8

BÁO CÁO Vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại công ty TNHH XD Đồng Tâm

 1. #1
  Chuyên mục: KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN Mã số tài liệu: 32365
  Thể loại: Báo Cáo Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: UyenTrinh89 Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (780.5 KB, 24 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại công ty TNHH XD Đồng Tâm

  LỜI MỞ ĐẦU

  Qua thời gian học tập và rèn luyện ở trường ,em được trang bị một lượng kiến thức khá đủ nhưng đó chỉ là lý thuyết sách vở . Vì vậy , để củng cố thêm kiến thức chuyên môn và để hiểu thêm về thực tế, thực hiện phương châm” học đi đôi vơí hành” từ những kiến thức cơ bản mà em đã được thầy cô truyền đạt đem so sánh với thực tế nhằm củng cố lại những kiến thức đã học , trang bị thêm một số kiến thức còn thiếu , nắm biết trong thực tế và từ đó có cái nhìn đúng đắn với thực tiễn.

  Được sự phân công của trường và sự đồng ý của công ty TNHH XD Đồng Tâm, em đã được vào thực tập tại công ty.Trên những cơ sở lý thuyết đã được học và sự hướng dẫn của thầy cô giáo , các anh chị ở phòng kế toán và ban lãnh đạo công ty đả giúp em hoàn thành nhiệm vụ với chuyên đề: “KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU” nhằm chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản của một nhân viên kế toán khi ra trường công tác.

  Trong nền kinh tế thị trường , việc đổi mới cơ chế quản lý kết hợp với việc mở rộng thị trường hiện nay đang là xu hướng thị trường của thời đại . Mọi doanh nghiệp , mọi dự án đầu tư đều phải dặt lợi ích kinh tế xã hội là hàng đầu , có như vậy mới đứng vững trên thị trường.

  Mỗi doanh nghiệp đều có quyền tự do kinh doanh và chịu trách nhiệm trong kinh doanh nên việc quản lý đầu tư và sử dụng vốn sao cho có hiệu quả là vấn đề quan tâm hàng đầu . Vì nó gắn liền với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp .
  Hằng ngày , tại các doanh nghiệp luôn có nguồn vốn thu chi xen kẽ nhau . Các khoản phải thu là để có vốn bằng tiền để chi. Các khoản chi là để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh từ đó có nguồn thu để đáp ứng các khoản chi . Dòng lưu chuyển tiền tệ diễn ra không ngừng . Có thời điểm lượng tiền thu nhiều hơn lượng tiền chi và ngược lại.

  Như vậy , qua sự luân chuyển vốn bằng tiền người ta có thể kiểm tra , đánh giá hiệu quả của các hoạt động kinh tế , tình hình tài chính của doanh nghiệp. Mặt khác, trong tình hình tài chính của doanh nghiệpluôn tồn tại các khoản phải thu , phải trả , tình hình thanh toán các khoản nàyphụ thuộc vào phương thức thanh toán đang áp dung tại công ty và sự thỏa thuận giữa các đơn vị kinh tế . Để theo dõi kịp thời nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, với sự nhận định về việc tổ chức hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu là những khâu rất quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán doanh nghiệp.

  Vốn bằng tiền là một bộ phận của tài sản lưu động với tính lưu động cao , nó được dùng để đáp ứng nhu cầu thanh toán , thực hiện mua sắm và chi tiêu của doanh nghiệp . Đối với hoạt động kinh tế bên ngoài , vốn bằng tiền là yếu tố cơ bản để đối tác căn cứ đánh giá khả năng thanh toán tức thời của các khoản nợ đến hạn của công ty.

  Với ý nghĩa ấy vốn bằng tiền của công ty TNHH XD Đồng Tâm là yếu tố xuyên suốt và đặc biệt quan trọng từ khi công ty bắt đầu thành lập và phát triển như ngày nay .Vốn bằng tiền luôn có mặt kịp thời để đáp ứng nhu cầu của công ty.
  Với tầm quan trọng như vậy , việc sử dụng làm sao , như thế nào để phát huy tính năng của vốn bằng tiền và doanh nghiệp luôn có một lượng vốn dự trữ để đáp ứng kịp thời , không ứ đọng là yêu cầu trọng điểm quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp . Chính vì vậy em đã chọn đề tài “ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU TẠI CÔNG TY TNHH XD ĐỒNG TÂM" để làm chuyên đề báo cáo tốt nghiệp .

  Nội dung chuyên đề gồm 3 chương :
  +Chương I: Những lý luận chung về kế toán “ VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU”.
  +Chương II: Thực trạng kế toán “ VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU” tại công ty TNHH XD Đồng Tâm.
  +Chương III: Giải pháp hoàn thiện những vấn đề tồn tại về “ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN VÀ CÁC KHOẢN PHẢI THU” tại công ty TNHH XD Đồng Tâm.


  Hy vọng tài liệu Vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại công ty TNHH XD Đồng Tâm sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  H
  huynh thi na Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  24-10-11
  Bài viết
  11
  Nội dung chuẩn


 4. #3
  D
  duong_nguyen1910 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  23-02-13
  Bài viết
  45
  Chuẩn vodka men rồi.

 5. #4
  M
  mialuitroxxx Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  29-04-13
  Bài viết
  14
  Thanks, tài liệu rất hay.


 6. #5
  M
  mylo Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  30-04-13
  Bài viết
  56
  thanks nhiều


 7. #6
  S
  sir_ty Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  13-05-13
  Bài viết
  7
  Thanks nhìu! tới hôm nay mới tìm được web tài liệu tin cậy!hehe


 8. #7
  T
  tonyhaict Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  21-06-13
  Bài viết
  2
  May quá có bài nộp rồi :))


 9. #8
  N
  nguyenquoctoan101 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  23-10-13
  Bài viết
  63
  Hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)