Luận văn thạc sĩ - Phương hướng và giải pháp hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Kết quả 1 đến 2 của 2

THẠC SĨ Phương hướng và giải pháp hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp

 1. #1
  Chuyên mục: KINH TẾ Mã số tài liệu: 32000
  Thể loại: Luận văn thạc sĩ - Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 30,000 đ Người bán: ThongDanh Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (903.2 KB, 21 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Phương hướng và giải pháp hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp

  Lời mở đầu

  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Ngày 15/02/2005 Bộ Tài chính đã ban hành 6 chuẩn mực kế toán đợt 4, trong đó có chuẩn mực số 17 “Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp”. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử kế toán Việt Nam có một chuẩn mực kế toán quy định và hướng dẫn một cách đầy đủ, cụ thể, phù hợp với thông lệ kế toán quốc tế, về các nguyên tắc và phương pháp hạch toán kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Thế nhưng, nhiều nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế và các đối tượng quan tâm khác gặp nhiều khó khăn khi nghiên cứu, vận dụng quy định hạch toán mới về thuế thu nhập doanh nghiệp này. Điều này là do rất nhiều nguyên nhân như: trình độ của người nghiên cứu, vận dụng, do còn chịu sự ảnh hưởng nặng nề của chế độ kế toán cũ, thêm vào đó kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp bị chi phối bởi các luật thuế như thuế giá trị gia tăng và đặc biệt là thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Vì vậy, nghiên cứu và đánh giá việc vận dụng kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp, để từ đó đưa ra phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện là hết sức cần thiết, vì như thế sẽ nâng cao được vai trò của thông tin kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp sẽ trung thực và hợp lý từ đó giúp các đối tượng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp có những quyết định đúng đắn, kịp thời. Đây là lý do tôi chọn đề tài: “Phương hướng và giải pháp hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp” làm đề tài nghiên cứu của mình.

  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài
  Đề tài được nghiên cứu hướng đến các mục đích chủ yếu sau đây:
  Hệ thống hoá về thuế thu nhập doanh nghiệp và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định hiện hành của Việt Nam.
  Phân tích thực trạng vận dụng kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp của Việt Nam trước và sau khi khi chuẩn mực kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp được ban hành và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp của một số nước trên thế giới từ đó đánh giá về quy định hạch toán thuế thu nhập doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay.
  �� Đề ra phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện luật thuế thu nhập doanh nghiệp và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam.

  3. Đối tượng nghiên cứu

  Với mục đích nghiên cứu như trên, đề tài tập trung nghiên cứu lý luận chung về thuế thu nhập doanh nghiệp và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp, tìm hiểu thực trạng về vận dụng kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp trong hệ thống kế toán Việt Nam để từ đó đánh giá những thành tựu đạt được; những mặt còn tồn tại và tìm ra nguyên nhân; trên cơ sở đó đưa ra quan điểm và giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

  4. Phương pháp nghiên cứu
  Phương pháp nghiên cứu chủ yếu được sử dụng là phương pháp biện chứng duy vật, phân tích hệ thống, phương pháp so sánh và đối chiếu¬

  5. Những đóng góp của luận văn
  Hệ thống húa các vấn đề cơ bản về thuế thu nhập doanh nghiệp và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp, gúp phần làm rừ lợi nhuận kế toán và thu nhập chịu thuế.
  Tỡm hiểu về thực trạng vận dụng kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp của hệ thống kế toán Việt Nam qua từng giai đoạn, chỉ ra những nguyờn nhõn tồn tại trong lĩnh vực kế toán này của Việt Nam. Tỡm hiểu tỡnh hỡnh thực hiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại một số doanh nghiệp, nờu ra những vướng mắc khú khăn mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trỡnh thực hiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
  Nghiờn cứu kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp một số quốc gia trờn thế giới và thực tế kế toán thuế TNDN ở Việt Nam, từ đú đưa ra phương hướng và giải pháp cụ thể để hoàn thiện luật thuế thu nhập doanh nghiệp và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay theo Chuẩn mực kế toán số 17.

  6. Bố cục của luận văn
  Luận văn có kết cấu như sau:
  - Mục lục
  - Lời nói đầu
  - Chương I. Tổng quan về thuế thu nhập doanh nghiệp và kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
  - Chương II. Thực trạng về kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam.
  - Chương III. Quan điểm và giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam.
  - Kết luận
  - Tài liệu tham khảo

  Hy vọng tài liệu Phương hướng và giải pháp hoàn thiện kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  T
  trongthuy2 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  04-04-13
  Bài viết
  120
  Tài liệu này tham khảo được.


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)