Tiểu Luận Lãnh đạo và phong cách lãnh đạo

Kết quả 1 đến 7 của 7

TIỂU LUẬN Lãnh đạo và phong cách lãnh đạo

 1. #1
  Chuyên mục: QUẢN TRỊ KINH DOANH Mã số tài liệu: 106671
  Thể loại: Tiểu Luận Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: metrangbook Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (239.0 KB, 11 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Lãnh đạo và phong cách lãnh đạo

  LỜI NÓI ĐẦU

  Lãnh đạo không chỉ là một môn khoa học mà còn là cả một nghệ thuật, đó là lý do nhóm chúng em chọn đề tài đầy thú vị và hấp dẫn này cho bài tiểu luận của mình.
  Chức năng lãnh đạo trong quản trị được xác định như là một quá trình tác động đến con người, làm cho họ thực sự sẵn sàng và nhiệt tình phấn đấu để hoàn thành những mục tiêu của tổ chức.
  Các công việc quản trị sẽ không hoàn thành tốt nếu các nhà quản trị không hiểu được yếu tố con người trong doanh nghiệp và không biết lãnh đạo động viên, kích thích nhân viên của họ để đạt được mục tiêu mong muốn. Người lãnh đạo giỏi phải là người biết kích thích, động viên, nắm được nghệ thuật khơi dậy lòng ham muốn làm việc, say mê với công việc.
  Nếu nhà lãnh đạo chỉ quản lý, điều hành thì công việc sẽ không thể hoàn thành được. Nhà lãnh đạo phải thắp sáng ngọn lửa nhiệt tình trong những người khác. Nhưng, để truyền cảm hứng cho những người khác thì trước tiên, bản thân người lãnh đạo cũng phải có được cảm hứng đó đã. Không thể khiến cho người khác cảm thấy hào hứng, khi ngọn lửa nhiệt tình của nhà lãnh đạo lại đang lụi tàn.
  Có nhiều cách tiếp cận, hay nói chính xác hơn là phong cách trong lãnh đạo và quản lý. Những phong cách này được hình thành dựa trên hệ thống những giả định và luận thuyết riêng. Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo/quản lý riêng dựa trên kết hợp các yếu tố bao gồm niềm tin, giá trị và những tiêu chuẩn cá nhân liên quan, ở cấp độ lớn hơn đó là những yếu tố về văn hóa doanh nghiệp và các chuẩn mực chung mà trên một hệ thống tổng thể chung đó, có thể có một phong cách sẽ thích hợp, được ủng hộ nhưng phong cách khác lại không có điều kiện áp dụng.
  Trong mỗi tình huống, tùy theo phong cách của từng nhà lãnh đạo lại đưa ra những cách giải quyết khác nhau. Trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo và những nhà lãnh đạo luôn luôn hướng đến những hướng giải quyết đem lại hiệu quả tốt nhất cho tổ chức, cho nhân viên và đó chính là thành công của nhà lãnh đạo.
  Những lý thuyết về lãnh đạo được đúc kết từ hành vi của con người không bao giờ cũ, trong bài tiểu luận của mình, chúng em xin trình bày một số hiểu biết hạn hẹp của mình về Lãnh đạo và phong cách lãnh đạo. Trong quá trình thực hiện chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được những nhận xét và góp ý quý báu từ thầy và các bạn để có thể thực hiện tốt hơn trong những bài tiểu luận sau.
  Chân thành cảm ơn.
  Nhóm 14

  1. Lãnh đạo và nhà lãnh đạo
  1.1. Lãnh đạo
  1.1.1. Định nghĩa lãnh đạo
  Lãnh đạo dường như là thứ nghệ thuật khiến người khác có mong muốn làm được những điều thực sự nên làm” Đó là một trong những định nghĩa về lãnh đạo của Hiệp hội lãnh đạo Quốc tế (International Leadership Associates).
  Tổng thống thứ sáu của Mỹ - John Quincy Adams - đã viết: "Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho người khác mơ ước nhiều hơn, học tập nhiều hơn, thành đạt nhiều hơn; bạn là một nhà lãnh đạo".
  Lãnh đạo là một người nhìn xa trông rộng, tiếp sức mạnh cho người khác. Định nghĩa này về lãnh đạo có hai khía cạnh quan trọng: (a) tạo ra một tầm nhìn về tương lai và (b) truyền cảm hứng để mọi người có thể biến viễn cảnh thành hiện thực.
  Trong cuốn sách kinh điển về quản lý của mình, Dynamic Administration (Quản lý năng động), Mary Parker Follet đã nhận xét về khía cạnh sống còn này của lãnh đạo khi nói "Nhà lãnh đạo thành công nhất là người nhìn thấy một bức tranh khác khi nó còn chưa thành hình".
  Theo George R. Terry : Lãnh đạo là một hoạt động gây ảnh hưởng đến con người nhằm phấn đấu một cách tự nguyện cho nhữnh mục tiêu của nhóm.
  Qua định nghĩa trên chúng ta thấy rằng , lãnh đạo là một dạng hoạt động của con người nhằm gây tác động, ảnh hưởng đến những người khác , tuy nhiên khác với những người thôi miên , của những nhà ngoại cảm mà chúng ta biết, các hoạt động về lãnh đạo của các nhà quản trị chủ yếu tác động tới nhận thức của những người bị quản lý
  Tuy vậy, cách hiểu sau đây về lãnh đạo được nhiều người sử dụng và bao quát đầy đủ nhất:
  Lãnh đạo là quá trình gây ảnh hưởng đến hoạt động của cá nhân hoặc một nhóm nhằm thực hiện một mục tiêu chung của tổ chức trong những điều kiện nhất định.
  Với cách hiểu trên có thể rút ra một số điểm cần lưu ý khi nghiên cứu về phạm trù lao động đó là :
  * Lãnh đạo là quá trình gây ảnh hưởng của chủ thể lãnh đạo với những cá nhân hoặc một nhóm nhất định.
  Ảnh hưởng là toàn bộ các biện pháp do một người hoặc nhiều cá nhân thực hiện nhằm tạo ra những thay đổi thái độ hoặc hành vi của một hoặc nhiều cá nhân khác.
  Vì vậy, ảnh hưởng thực chất là, sự tác động từ bên này sang bên khác. Bên thực hiện sự tác động trong quá trình gây ảnh hưởng được gọi là chủ thể lãnh đạo và

  Hy vọng tài liệu Lãnh đạo và phong cách lãnh đạo sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  P
  phuonghue123456 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  21-06-13
  Bài viết
  14
  Ôi thanks bạn!may quá, ko thì trễ hạn nộp bài ùi,hj


 4. #3
  C
  chiengsai Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  11-12-12
  Bài viết
  15
  thanks nhiều


 5. #4
  T
  thaonguyenyeu Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  09-06-13
  Bài viết
  83
  Cảm ơn chủ thớt nhiều nhóe :-*


 6. #5
  S
  sun_flower0701 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  25-09-13
  Bài viết
  17
  Cảm ơn chủ thớt nhiều nhóe :-*


 7. #6
  T
  taysacmavuong Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  04-10-13
  Bài viết
  1
  Chỉ cái card điện thoại 20k mà tải được tận 100 tài liệu


 8. #7
  F
  fuckdeworld Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  10-12-12
  Bài viết
  308
  Cảm ơn chủ thớt nhiều nhóe :-*


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)