Luận Văn Giải pháp nâng cao hoạt động kinh doanh của nhà hàng Opera tại khách sạn park Hyatt saigon

Kết quả 1 đến 3 của 3

LUẬN VĂN Giải pháp nâng cao hoạt động kinh doanh của nhà hàng Opera tại khách sạn park Hyatt saigon

 1. #1
  Chuyên mục: QUẢN TRỊ KINH DOANH Mã số tài liệu: 13364
  Thể loại: Luận Văn Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: haiauleban_88 Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (1.43 MB, 88 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Giải pháp nâng cao hoạt động kinh doanh của nhà hàng Opera tại khách sạn park Hyatt saigon

  CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN

  1.1 Cơ sở lý luận về kinh doanh nhà hàng trong khách sạn

  1.1.1 Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận nhà hàng


  Để đáp ứng nhu cầu về ăn uống cho du khách, cần có sự tham gia hoạt động của nhân viên các bộ phận bếp (chế biến món ăn và bánh), bàn (phục vụ khách ăn uống), bar (pha chế và phục vụ đồ uống). Phòng ăn trong khách sạn là nơi để khách ăn uống bữa điểm tâm, bữa trưa, bữa tối hoặc dự tiệc. Có nhiều loại nhà hàng khác nhau về phương thức phục vụ, cơ cấu món ăn, quy mô, mức chất lượng và cách bài trí. Mỗi nhà hàng hay bộ phận bàn có các loại phòng ăn như phòng ăn thường, phòng tiệc, phòng ăn cho gia đình, phòng ăn không hút thuốc.

  Phục vụ bàn được hiểu là những hoạt động nhằm cung cấp cho khách những thức ăn đồ uống và tất cả những tiện nghi liên quan trực tiếp tới bữa ăn nhằm đem lại sự thoải mái cho khách trong quá trình tiêu dùng sản phẩm ăn uống.

  Vai trò của bộ phận bàn: Bộ phận bàn được coi là đầu mối trung gian vận chuyển và phân phối món ăn, đồ uống cho khách nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu về ăn uống cho khách, thực hiện chức năng tiêu thụ sản phẩm tạo doanh thu quan trọng thứ hai sau doanh thu buống. Thông qua phục vụ mà tuyên truyền, giới thiệu tính cách, phong tục tập quán địa phương, truyền thống mến khách của dân tộc, phát huy tiềm năng du lịch về văn hoá ẩm thực.

  Tính chất công việc của hoạt động phục vụ bàn là phức tạp và mang tính "bề nổi". Sự phức tạp bởi đối tượng khách, món ăn, đồ uống, dụng cụ, phương thức phục vụ đòi hỏi nhân viên cần thường xuyên trau dồi nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm giao tiếp để phục vụ có chất lượng. Trong khi phục vụ khách ăn uống, toàn bộ các thao tác kỹ thuật mang tính nghệ thuật và thái độ phục vụ của nhân viên đều được khách cảm nhận và đánh giá. Nhân viên phục vụ bàn cần thấy rõ, chất lượng phục vụ ăn uống cho khách có liên quan đến tiện nghi phục vụ, chất lượng món ăn đồ uống, kỹ năng phục vụ (kỹ thuật và kinh nghiệm), phong cách phục vụ (kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ) và vệ sinh (món ăn, đồ uống, dụng cụ, nhân viên, môi trường).

  1.1.1.1 Chức năng:
  Chức năng của bộ phận bàn đón tiếp và phục vụ khách các món ăn đồ uống đảm bảo chất lượng nhằm tạo hiệu quả kinh doanh.

  1.1.1.2 Nhiệm vụ:
  Để thực hiện chức năng trên, bộ phận bàn có nhiệm vụ:

  ●Chịu trách nhiệm phục vụ khách ăn uống những bữa ăn thường và các bữa tiệc lớn, nhỏ đúng giờ, kịp thời, chính xác, đúng nguyên tắc và động tác quy định.

  ●Tìm hiểu và nắm vững yêu cầu của khách, phối hợp chặt chẽ với bộ phận bếp, bar để đáp ứng mọi yêu cầu của khách.

  ●Tạo môi trường hấp dẫn để khách thưởng thức món ăn đồ uống thông qua việc sắp đặt, bài trí phòng ăn, bàn ăn, kiểm soát thiết bị ánh sáng, nhiệt độ và cả phong cách giao tiếp.

  ●Bảo vệ duy trì tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, có biện pháp tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho khách.

  ●Thực hiện tốt việc quản lý tài sản, lao động, kỹ thuật và những quy định của khách sạn.

  ●Thường xuyên thu thập thông tin từ khách, nghiêm chỉnh báo cáo với lãnh đạo và bộ phận liên quan để nâng cao chất lượng phục vụ.

  ●Thường xuyên trau dồi kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, ngoại ngữ, có ý thức đoàn kết giúp đỡ nhau nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả.

  Hy vọng tài liệu Giải pháp nâng cao hoạt động kinh doanh của nhà hàng Opera tại khách sạn park Hyatt saigon sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  K
  khanhdu1611 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  30-03-13
  Bài viết
  34
  cảm ơn bác chủ thread nhé! tài liệu rất bổ ích!


 4. #3
  T
  tú vy Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  14-06-13
  Bài viết
  23
  Nội dung chuẩn


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)