Báo Cáo Báo cáo thực tập tại Công ty Xây dựng số 1

Kết quả 1 đến 1 của 1

BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại Công ty Xây dựng số 1

 1. #1
  Chuyên mục: QUẢN TRỊ KINH DOANH Mã số tài liệu: 6926
  Thể loại: Báo Cáo Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: updatekeng Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (245.5 KB, 19 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty Xây dựng số 1

  mở đầu
  Qua tình hình nghiên cứu khảo sát tại Công ty Xây dựng số 1 - thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, với sự nỗ lực của bản thân, bằng các công tác tham gia tìm hiểu thực tế dây chuyền công nghệ, đặc điểm về tổ chức sản xuất kinh doanh, tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của các phòng ban, tổ chức công tác kế toán tại công ty; kết hợp với những kiến thức tiếp thu được trong nhà trường, đặc biệt sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của cô giáo Phạm Bích Chi, em xin trình bày toàn bộ quá trình khảo sát tại Công ty Xây dựng số 1.  I-/ Quá trình hình thành và phát triển Công ty Xây dựng số 1.

  Công ty Xây dựng số 1 là một trong số các doanh nghiệp thành viên thuộc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Bộ Xây dựng). Hiện nay trụ sở của công ty được đặt tại 59 phố Quang Trung - Hà Nội. Chức năng chủ yếu của công ty là xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp trong phạm vi cả nước.
  Công ty Xây dựng số 1 tiền thân là Công ty Kiến trúc Hà Nội, được ra đời ngày 5-8-1958 theo Quyết định số 117 của Bộ Kiến trúc.
  Thời kỳ công ty ra đời cũng chính là thời kỳ khôi phục kinh tế ở miền Bắc nước ta sau 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, cải tạo xã hội chủ nghĩa và phát triển kinh tế, văn hoá. Đáp ứng nhiệm vụ này công ty có hơn 1.000 cán bộ, nhân viên quản lý, hơn 10.000 công nhân trực tiếp sản xuất và đã xây dựng được nhiều công trình cho đất nước (chủ yếu là ở thủ đô Hà Nội). Trong đó có các nhà máy Cao su Sao Vàng, Xà phòng Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long, Dệt 8-3, Bê tông Chèm, . trường ĐH Bách Khoa, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, các khu nhà tập thể Kim Liên, Trung Tự, Thượng Đình, .
  Ngày 7/7/1960 Công ty Kiến trúc Hà Nội được đổi tên thành Công ty Kiến trúc khu Nam Hà Nội thuộc Bộ Kiến trúc (nay là Bộ Xây dựng). Thời gian này miền Bắc nước ta có chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ. Nền kinh tế phải chuyển hướng: xây dựng cơ bản phải thu hẹp để tập trung sức người, sức của cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vì thế nhiệm vụ chủ yếu của công ty giai đoạn này là xây dựng các công trình phục vụ chiến đấu và phòng tránh bom đạn Mỹ gồm có: hầm chỉ huy và làm việc của Bộ tư lệnh phòng không Hà Nội, hàng chục hầm trú ẩn cho các lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng (1975) công ty đã tiến hành củng cố, tuyển chọn thêm công nhân, bố trí lực lượng khắc phục hậu quả chiến tranh, hoàn thiện các công trình dở dang hay xây dựng lại các cơ sở y tế, thông tin, vận tải đã bị máy bay Mỹ phá hoại như bệnh viện Bạch Mai, nhà ga Hà Nội, .
  Ngày 18/3/1977 một lần nữa công ty lại được đổi tên thành Công ty Xây dựng số 1 trực thuộc Bộ Xây dựng. Lúc này tốc độ xây dựng ở nước ta đang tăng dần. Công ty Xây dựng số 1 cũng góp phần vào sự phát triển đó bằng các công trình như: bệnh viện nhi Thuỵ Điển, cung văn hoá lao động hữu nghị Việt-Xô, nhà khách văn phòng Quốc hội, . Để đáp ứng cho nhu cầu xây dựng ngày càng tăng trên phạm vi cả nước, ngày 31/3/1983 Tổng công ty Xây dựng Hà Nội được thành lập. Từ đó đến nay Công ty Xây dựng số 1 chịu sựu quản lý của cơ quan cấp trên là Tổng công ty Xây dựng Hà Nội.
  Tháng 12/1986 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng cộng sản Việt Nam đã đánh dấu sự nghiệp đổi mới toàn diện trên đất nước ta, nền kinh tế chuyển sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần dưới sự quản lý của Nhà nước. Việc chuyển đổi cơ chế đã gây ra không ít khó khăn cho công ty, đòi hỏi công ty phải nâng cao hiệu quả, chất lượng sản xuất, chấp nhận cạnh tranh đấu thầu. Trong bối cảnh đó từ năm 1989 đến nay, công ty đã phát triển thành một doanh nghiệp mạnh của ngành xây dựng và đã thi công nhiều dự án lớn, yêu cầu kỹ thuật cao, thời gian thi công ngắn. Đó là: nhà máy đèn hình HANEL, khách sạn quốc tế Tây Hồ (cao 20 tầng), tháp trung tâm Hà Nội (cao 25 tầng), . Một trong những nguyên nhân dẫn tới thành công của công ty là nhạy bén với cái mới, cạnh tranh bằng chất lượng và tiến độ thi công, áp dụng công nghệ và các thiết bị thi công tiên tiến, . Công ty ngày càng có uy tín trên thị trường và đã góp một phần không nhỏ vào ngân sách Nhà nước, tạo được nhiều công việc cho người lao động, chăm lo đến điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức toàn công ty.

  Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty Xây dựng số 1 sẽ giúp ích cho bạn

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)