Báo Cáo Thực tập nghề nghiệp chuyên ngành lữ hành

Kết quả 1 đến 1 của 1

BÁO CÁO Thực tập nghề nghiệp chuyên ngành lữ hành

 1. #1
  Chuyên mục: QUẢN TRỊ KINH DOANH Mã số tài liệu: 97532
  Thể loại: Báo Cáo Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: anhvan.kido Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (27.4 KB, 4 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Thực tập nghề nghiệp chuyên ngành lữ hành

  LỜI MỞ ĐẦU


  Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đất nước thì du lịch không chỉ là một ngành kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế mà còn là đòn bẩy, thúc đẩy sự phát triển của tất cả các ngành trong kinh tế quốc dân tạo động lực cho sự tích lũy của nền kinh tế, là phương tiện quan trọng để thực hiện chính sách mở cửa và là cầu nối với thế giới bên ngoài phát triển du lịch, tiến bộ xã hội tình hữu nghị, hoà bình và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.
  Qua các giai đoạn khác nhau, đi du lịch đã dần thay đổi về hình thức và càng trở nên đa dạng, đó cũng là sự chứng minh cho sự phong phú của ngành sản xuất phi vật chất này tuy nhiên với sự đa dạng về nhu cầu về từ khách, việc kết hợp hài hoà yếu tố này thực sự không đơn giản. Một số câu hỏi được đặt ra với những nhà làm du lịch làm thế nào để xây dựng và tổ chức tốt chuyến hành trình cho khách chính vì câu hỏi đó mà các nhà làm du lịch luôn luôn tìm tòi sáng tạo những điều bất ngờ cho khách hàng. Chỉ có những người làm lâu năm cho ngành du lịch mới có thể xác định được như vậy.
  Du lịch Việt Nam đã có những bước chuyển biến khẳng định mình, đây là một dấu hiệu đáng mừng hơn thế nữa. Cùng với những điều kiện thuận lợi và xu thế phát triển chung của khu vực và quốc tế. Việt Nam cũng có không ít những lợi thế và tiềm năng để phát triển ngành du lịch. Việt Nam có những lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, kinh tế và chính trị. Nằm ở trung tâm Đông Nam Á, lãnh thổ Việt Nam vừa gắn liền với lục địa, vừa thông rộng với đại dương có vị trí giao lưu quốc tế thuận lợi cả về đường biển, hàng không, đường sắt, đường bộ. Đây là tiền đề rất quan trọng trong việc mở rộng và phát triển du lịch quốc tế. Trong những năm qua, sự nghiệp đổi mới đất nước đạt đựơc những thành tựu quan trọng như: chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, quan hệ đối ngoại được mở rộng, kinh tế phát triển . Hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là đường giao thông, cầu cảng, sân bay được tăng cường. Các ngành kinh tế mà trong đó có các ngành dịch vụ đều có bước phát triển tích cực. Văn hoá xã hội của đất nước cũng có bước tiến bộ mới, đời sống nhân dân tiếp tục đựơc cải thiện, trình độ dân trí và chất lượng nguồn nhân lực được nâng cao. Tài nguyên du lịch Việt Nam phong phú và đa dạng về cấu trúc địa hình đồng bằng đồi núi cao nguyên, sông suối đã tạo cho Việt Nam sự đa dạng và phong phú về cảnh quan và các hệ sinh thái có giá trị cho sự phát triển nhiều loại hình du lịch, đặc biệt là hệ sinh thái biển đảo, hệ sinh thái hồ, rừng và khu du lịch Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, ngoài ra nước ta còn có nguồn tài nguyên du lịch nhân văn phong phú với lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Trong tổng số khoảng 40.000 di tích có hơn 2000 di tích được Nhà nước xếp hạng và trong đó có cố đô Huế, phố cổ Hội an, di tích Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cùng với các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, nhiều nghề thủ công truyền thống với kỹ năng độc đáo, nhiều lễ hội gắn với các sinh hoạt văn hóa nghệ thuật dân gian đặc sắc của 54 dân tộc và nghệ thuật ẩm thực tinh tế đã tạo cho chúng ta nhiều điều kiện khai thái thế mạnh về du lịch văn hóa - lịch sử. Nhận thức rõ tầm quan trọng của du lịch, Đảng và Nhà nước ta đã sớm xác định: du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp quan trọng mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội cao; phát triển du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng của nhân dân và khách du lịch quốc tế, góp phần nâng cao dân trí, tạo việc làm và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời phát triển du lịch là một hướng chiến lược quan trọng trong lối phát triển kinh tế - xã hội nhằm góp phần thực hiện CNH, HĐH đất nước.

  Hy vọng tài liệu Thực tập nghề nghiệp chuyên ngành lữ hành sẽ giúp ích cho bạn

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)