Luận Văn Xây dựng bộ sưu tập vật liệu nội thất

Kết quả 1 đến 5 của 5

LUẬN VĂN Xây dựng bộ sưu tập vật liệu nội thất

 1. #1
  Chuyên mục: XÂY DỰNG Mã số tài liệu: 19674
  Thể loại: Luận Văn Hỗ trợ:  Hỗ trợ viên
  Giá: 10,000 đ Người bán: Spamkeng Đang Ngoại tuyến
  0902.365.878Giờ hành chính
  • TẢI VỀ (145.0 KB, 1 lượt tải)

 2. Giới thiệu tài liệu Xây dựng bộ sưu tập vật liệu nội thất

  ĐẶT VẤN ĐỀ
  "Nội thất" là một từ có thể nói là khá mới mẻ, mới xuất hiện trong vài thập niên gần đây. Vậy "nội thất" là gì? "Nội thất" là thuật ngữ chỉ cách bày bố, trang trí không gian trong một phạm vi nhất định như: nhà ở, văn phòng, khách sạn, phòng hát .Tuy nhiên, các hoạt động trang trí nội thất không phải chỉ mới xuất hiện mà nghệ thuật này ra đời cùng với sự xuất hiện của nền văn minh nhân loại.
  Khi xã hội càng phát triển thì các hoạt động này càng diễn ra mạnh mẽ và con người thì càng quan tâm đến cái đẹp, cái thẩm mỹ. Trong đó, vẻ đẹp của không gian sống là yếu tố mà con người chú trọng nhất. Một không gian đẹp, hài hoà sẽ tạo nên sự thoải mái, thư giãn, kích thích các giác quan của con người, góp phần làm cho cuộc sống của con người tươi đẹp hơn .
  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những lĩnh vực về nội thất thì vật liệu nội thất ngày càng đa dạng và phong phú. Nhiều loại vật liệu mới ra đời kết hợp vói những loại vật liệu truyền thống tạo nên hệ thống cá loại vật liệu phục vụ cho nghành nội thất.
  Hiện nay, ngành nội thất trong và ngoài nước đang trên đà phát triển nhưng thực tế cho thấy những tài liệu về vật liệu nội thất nhìn chung còn hạn chế và mang tính chất đơn lẻ chưa đáp ứng được nhu cầu của người đọc.
  Do đó, đứng trước nhu cầu tìm hiểu về vật liệu nội thất của con người, việc nghiên cứu, phân loại các loại vật liệu nội thất là rất cần thiết.
  Chính vì vậy, việc nghiên cứu, sưu tầm, phân loại các loại vật liệu được sử dụng chủ yếu trong trang trí nội thất là tiền đề giúp ta đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với từng không gian cụ thể.
  Với mong muốn góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu để phục vụ cho nghành trang trí nội thất trong nước, chúng tôi chọn đề tài:
  "Xây dựng bộ sưu tập vật liệu nội thất"
  TỔNG QUAN

  1.1Lược sử quá trình nghiên cứu
  Từ thời nguyên thủy con người đã biết dùng hang động làm chỗ che mưa che nắng, giữ ấm trong mùa đông và chống thú dữ, tiến xa hơn một bước họ đã biết dùng các thân cây và các toại sợi thiên nhiên để dựng nhà và che thân. Đến thời đại của chúng ta - con người hiện đại - đã biết tìm và sáng tạo ra các loại vật liệu mới để phục vụ cho những công trình kiến trúc của mình.
  Trong lịch sử phát triển, loài người đã phát minh ra không ít vật liệu và cũng đã có những phát minh có thể nói là bước đột phá trong khoa học công nghệ, đóng vai trò làm nền tảng, cơ sở hình thành nên nghành khoa hoc vật liệu nói chung, vật liệu nội thất nói riêng. Dưới đây là một số phát kiến vĩ đại nhất trong lịch sử nghành vật liệu xây dựng và nội thất:
  Năm 3500 trước công nguyên người Ai cập đã nung luyện được sắt (dưới dạng sản phẩm phụ của việc tinh chế đồng) và sử dụng để làm đồ trang sức và cho mục đích trang trí vào các dịp trọng đại Khám phá ra bí mật đầu tiên của nền văn minh đồ sắt.
  Năm 2200 trước công nguyên, người dân ở vùng tây bắc Iran đã chế tạo ra thuỷ tinh. . Nó trở thành vật liệu xây dựng phi kim loại vĩ đại thứ hai trong lịch sử (sau gốm).
  Năm 1755, John Smeaton chế tạo ra bêtông hiện đại (ximăng cứng trong nước). Bêtông trở thành vật liệu xây dựng chủ yếu của nền văn minh hiện đại, vật liệu làm thay đổi những phương pháp xây dựng xuất hiện từ giữa thế kỷ 18.
  Trong những năm gần đây nghành vật liệu đã đạt được những thành tựu to lớn như:
  -Phát minh ra vật liệu ứng dụng công nghệ nano có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống như: may mặc, chế tạo các linh kiện điện tử, làm vỏ các thiết bị công nghệ cao, . trong đó không thể không nhắc đến thành tựu trong nghành xây dựng đó là tạo ra sơn chống thấm, không bám bẩn, dễ lau chùi.
  -Tìm ra vật liệu siêu nhẹ ETFE - bước ngoặt của kiến trúc thế giới.
  -Ngoài ra còn rất nhiều vật liệu nhân tạo như: gỗ, đá, nhựa, sợi tổng hợp .
  1.2Tình hình sử dụng vật liệu nội thất hiện nay:
  1.2.1.Yêu cầu cấp thiết trang trí nội thất với không gian kiến trúc.
  Nhu cầu về trang trí nội thất ngày càng cao và cấp thiết trong kiến trúc đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần của con người đương đại trước sự phát triển của cuộc sống.
  Trước đây, điều kiện kinh tế, nhu cầu thụ hưởng và mức sống còn hạn chế, trừ một số ít người có điều kiện về kinh tế và tiếp xúc nhiều bên ngoài, đại đa số người dân tích cóp tài chính suốt thời gian dài làm việc, mong mỏi xây dựng được căn nhà làm nơi ăn chốn ở, do vậy việc xây dựng hoàn tất thường chỉ dừng lại ở mức xây dựng cơ bản với các vật liệu phủ, ốp lát đơn thuần. Rất nhiều công trình người dân tự mò mẫm sao chép, cóp nhặt về hình thức mà không cần sự tham gia của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, dẫn đến sự hỗn loạn về hình thức kiến trúc, không gian ở bên trong không được phân chia chức năng sử dụng hợp lý cũng như những đầu tư cần thiết về trang thiết bị nội thất. Các công trình công cộng cũng trong trình trạng tương tự, chỉ những công trình có nguồn vốn đầu tư liên doanh với nước ngoài thì được thiết kế xây dựng hoàn thiện bởi những công nghệ và vật liệu hiện đại, còn lại phần lớn công trình chỉ hoàn thiện phần xây dựng cơ bản sau đó lắp ghép các thiết bị đồ đạc cho mục đích sử dụng thực tế. Một thời gian dài quanh quẩn với với phương thức xây dựng lạc hậu, việc tiếp cận và ứng dụng trang trí nội thất công trình kém phát triển rất nhiều so với với các nước trong khu vực.
  Hiện nay, kinh tế phát triển trình độ nhận thức và nhu cầu cải thiện điều kiện sống ngày một bức thiết. Trong kiến trúc xây dựng, những quy chuẩn nhà nước buộc các công trình phải có thiết kế từ các kiến trúc sư và các đơn vị có chức năng. Hội nhập kinh tế giúp tiếp nhận nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ xây dựng mới cũng như đón nhận nguồn vật liệu xây dựng từ nước ngoài vào làm nóng thị trường vật liệu xây dựng rất phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhà thiết kế và chủ đầu tư. Các lý do trên đã thúc đẩy làm thay đổi quan điểm để xây dựng công trình kiến trúc phải đạt tiêu chuẩn tiện nghi tối đa, đáp ứng mọi nhu cầu về công năng thẩm mỹ và công năng tinh thần của người sử dụng. Đầu tư chi phí cho phần trang trí nội thất dần chiếm phần quan trọng trong xây dựng cơ bản. Trong tương lai, việc thiết kế trang trí nội ngoại thất công trình là bắt buộc, như vậy nhu cầu trang trí nội thất là rất lớn và cấp thiết, liệu ngành thiết kế trang trí nội thất có thể lớn mạnh, phát triển và đáp ứng kịp thời nhu cầu này của xã hội?
  Xu thế hội nhập toàn cầu và việc nước ta vừa ra nhập Tổ chức thương mại quốc tế (WTO), mở ra nhiều vận hội và thách thức mới. Trong quá trình hội nhập, chúng ta sẽ tiếp nhận nhiều công nghệ xây dựng và sản xuật vật liệu tân tiến hiện đại, nguồn vật liệu phong phú với giá thành cạnh tranh, do vậy người tiêu dùng càng có nhiều cơ hội tiếp cận sử dụng để nâng cao chất lượng không gian sống của mình, càng khẳng định tính cấp thiết, vai trò và nhu cầu to lớn của trang trí nội thất trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng để chúng ta không bị tụt hậu mà có thể lớn mạnh, tạo dựng được phong cách, khẳng định vị thế nước ta trên trường quốc tế, người dân được hưởng môi trường, điều kiện sống tiện nghi hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung của xã hội.

  Hy vọng tài liệu Xây dựng bộ sưu tập vật liệu nội thất sẽ giúp ích cho bạn
 3. #2
  V
  VUVANKHOA90 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  10-04-13
  Bài viết
  7
  Chúc chủ thớt sức khỏe dồi dào để up nhiều tài liệu hay cho cộng đồng. Thanks!!!!!


 4. #3
  P
  phongctt43 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  10-04-13
  Bài viết
  8
  Hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


 5. #4
  L
  lou_ryo Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  19-03-13
  Bài viết
  30
  chuẩn, tks


 6. #5
  P
  P_nthang Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  16-08-13
  Bài viết
  66
  Hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)